Dự án căn hộ Cộng Hòa Garden Tân Bình
Trang chủ»Tin thị trường

Có nên "xuống tiền" đầu tư căn hộ có thời hạn ?

09/03/2019

Vẫn lặng lẽ ra hàng

Sở hữu nhà đất hay chung cư vẫn luôn là băn khoăn của nhiều người, bởi tâm lý đa số người Việt vẫn quan niệm đổ tiền vào đất mang lại sự an toàn cho dòng vốn hơn bất cứ kênh đầu tư nào. Bởi lẽ đất không mất giá mà còn tăng giá theo thời gian. Chính vì vậy loại hình chung cư ra đời cũng phải mất một thời gian mới được thị trường đón nhận. Loại hình căn hộ sở hữu có thời hạn lại càng ít chiếm được thiện cảm của khách hàng. Do đó, trong số hàng trăm dự án chung cư được đưa ra thị trường mỗi năm, có không nhiều dự án căn hộ sở hữu có thời hạn từ 30-50 năm.

Tại TP.HCM, cách đây 7 năm trước Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Lê Thành đã tiên phong trong xu hướng này với dự án Lê Thành Twin Tower. Tại dự án này, chủ đầu tư xây dựng căn hộ cho thuê trả trước với thời hạn đến 49 năm nhắm vào những đối tượng cần một nơi ở ổn định lâu dài nhưng không có nhiều khả năng tài chính như những cặp vợ chồng mới cưới hoặc người trẻ độc thân. Một doanh nghiệp khác là C.T Group bắt tay đầu tư theo hình thức này khi chào bán 318 căn hộ tại quận Tân Bình theo hình thức sở hữu (cho thuê ổn định) 6-12 năm, với giá thuê 150-408 triệu đồng căn hộ 30-65m2 cho thời hạn 6 năm và 290-709 triệu đồng cho thời hạn 12 năm.

Ở phân khúc cao cấp hơn, C.T Group triển khai dự án C.T Plaza Minh Châu tại quận 3, Công ty TNHH Căn Hộ Dịch Vụ Nam Sài Gòn (thuộc Mapletree) cũng đã hoàn tất dự án RichLane Residences nằm tổng thể Saigon South Place Complex đều hướng đến loại hình căn hộ sở hữu có thời hạn.

Hay tại quận Tân Bình, Công ty Thùy Dương Đức Bình đã tung ra thị trường dự án căn hộ sở hữu 38 năm với tên gọi Republic Plaza tọa lạc tại đường Cộng Hòa. Cũng trên tuyến đường huyết mạch này, Công ty cổ phần Thiên Phúc Điền đang triển khai 3 block còn lại của khu phức hợp Cộng Hòa Garden và dự kiến sẽ tung ra thị trường trong thời gian tới. Đây là dự án hiếm hoi còn sót lại tại quỹ đất trung tâm quận Tân Bình dành cho phát triển bất động sản, ngay mặt đường Cộng Hòa, liền kề sân bay Tân Sơn Nhất.

Có vượt được rào cản tâm lý?

Trên thực tế, sở hữu chung cư có thời hạn không còn là hình thức mới lạ trên thế giới. Ở Việt Nam, loại hình này cũng đã xuất hiện khá lâu. Không chỉ ở TP.HCM mà tại Hà Nội hàng loạt dự án như khu căn hộ cao cấp Pacific Palace, Licogi 13, Artex Building,… ều có hình thức sở hữu này. Thời hạn sở hữu nhà của người mua tùy thuộc vào thời gian Nhà nước cho doanh nghiệp thuê đất. Dù số lượng dự án không nhiều, giao dịch cũng không quá rầm rộ kể cả trong thời điểm thị trường bất động sản nóng sốt, nhưng khi so sánh giá trị đầu tư, loại hình căn hộ sở hữu có thời hạn có khá nhiều lợi thế so với căn hộ sở hữu vĩnh viễn. Đó cũng là lý do sản phẩm này dần được đón nhận.

Đại diện Công ty cổ phần Thiên Phúc Điền, chủ đầu tư dự án Cộng Hòa Garden cho biết, dù thời gian đầu khi giới thiệu ra thị trường tâm lý khách hàng có e dè nhưng khi so sánh về giá cả hợp lý, tiện ích vượt trội và pháp lỹ rõ ràng, đầy đủ nên đã củng cố niềm tin của khách hàng hơn trước đây.

Mức giá của Cộng Hòa Garden hiện chỉ dao động khoảng 38 triệu đồng/m2, thấp hơn từ 25-30% so với các dự án cùng khu vực, nhưng giá thuê căn hộ khu vực dự án tọa lạc hiện dao động từ 20 - 30 triệu đồng/tháng/căn.Trong khi đó người mua có thời gian khai thác tới 44 năm, quãng thời gian đủ dài để khai thác cho thuê thu hồi vốn và có được một khoảng lợi nhuận “hời”.

ăng lớn. Đây là một trong những ưu điểm khiến khách đầu tư săn đón các căn hộ này.

Nói về thời hạn sở hữu bất động sản, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Cấp cao của CBRE Việt Nam cho rằng, khách hàng luôn luôn phải lưu ý sản phẩm mình quyết định mua được sở hữu vĩnh viễn hay sở hữu 50 năm. Nhưng trong trường hợp các sản phẩm chỉ được sở hữu 50 năm mà vẫn có yếu tố hấp dẫn về vị trí, tiềm năng đầu tư thì đó vẫn là những cơ hội để các nhà đầu tư quan tâm.

Đánh giá, review dự án căn hộ tại khu vực Cộng Hoà - Tân Bình

Thông tin cập nhật nhanh chóng!

Dự án căn hộ Cộng Hòa Garden Tân Bình
Số 20 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, Tp.HCM
0773.05.06.07
hi@conghoagarden.com.vn